Khoa học

TỌA ĐÀM VỀ PHƯƠNG PHÁP LUẬN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2014

12/01/2015 09:52:09

Nhằm giúp sinh viên nắm rõ hơn cách thức cũng như lộ trình làm Nghiên cứu Khoa học, chiều ngày 16/03/2014 Câu lạc bộ sáng tạo trẻ trực thuộc Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình Tọa đàm  Phương pháp luận Nghiên cứu Khoa học 2014 tại phòng 510 – K7/25 Quang Trung, TP Đà Nẵng.

undefined

Buổi tọa đàm có sự tham dự của NCS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ nhà trường cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ các Khoa khác nhau.

Mở đầu buổi tọa đàm, anh Nguyễn Văn Tiền – Chủ nhiệm CLB Sáng Tạo Trẻ đã thông qua kế hoạch tháng 3, đồng thời anh tạo không khí vui vẻ qua môt bài NCKH tại chỗ với đề tài: “Khảo sát sự tự tin của sinh viên Đại học Duy Tân”. Các bạn sinh viên cũng rất hăng hái tham gia hợp tác để hoàn thành bài Nghiên cứu.

Quan trọng hơn hết là phần hướng dẫn Phương pháp luận NCKH của NCS. Nguyễn Đức Hiền. Trong buổi tọa đàm, thầy đã điểm lại những nét chính về vấn đề NCKH những năm qua, suy nghĩ của thầy về vấn đề NCKH cũng như cách thực hiện, thầy còn chia sẻ kinh nghiệm của của mình mà thầy đã trải qua trong suốt chặng đường NCKH.

Thầy nêu ra những thuận lợi và khó khăn hiện nay của các bạn sinh viên khi tham gia NCKH tại trường. Mặc dù NCKH được HĐQT & BGH rất quan tâm, có nhiều CLB hình thành, GV nhiều kinh nghiệm nhưng nhận thức NCKH của các bạn SV chưa sâu sắc, các ý tưởng chưa nhiều, chưa phát huy tính tự chủ trong nghiên cứu…..Và để các bạn SV nhận thức rõ hơn, thầy đã nêu ra những đặc tính cơ bản trong NCKH cũng như hướng dẫn lộ trình thực hiện đề tài NCKH. Thầy nhấn mạnh, vấn đề quan trọng là chọn GV hướng dẫn phù hợp để vấn đề Nghiên cứu được xuyên suốt .

Sau khi nghe thầy hướng dẫn, các bạn SV nhiệt tình tham gia thảo luận, trao đổi ý kiến và những thắc mắc khi tham gia NCKH. Hầu hết những ý kiến của các bạn xoáy quanh vấn đề kênh thông tin về trang NCKH cũng như CLB tại trường, chế độ hỗ trợ SV NCKH. Tại đây, Ban chủ nhiệm CLB cũng đã giải đáp thắc mắc của các bạn, đặc biệt anh Nguyễn Văn Tiền nhấn mạnh: “ Nếu các bạn làm Nghiên cứu có Thí nghiệm thì CLB sẽ cố gắng thu xếp mượn phòng Thí Nghiệm để các bạn thực hiện”.

Buổi TỌA ĐÀM đã mở màn cho hàng loạt những chương trình mà CLB sẽ tổ chức trong thời gian đến. Sẽ còn nhiều chương trình hay và bổ ích dành cho các bạn. Chính vì vậy, những bạn nào chưa là thành viên CLB hãy nhanh chóng đăng ký thành viên để hưởng những lợi ích, cơ hội mà khó có thể bạn có được trong quãng đười Sinh viên.